Đóng

Tháng Chín 5, 2017

Cà rốt Bắc Ninh hướng tới xuất khẩu

Theo Sở NN& PTNT tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh đang trồng hơn 1.237 ha cà rốt, chiếm 14,3% cây thực phẩm với năng suất khá ổn định, đạt 370 tạ/ha/năm, sản lượng đạt gần 47.000 tấn/năm.

Nhằm tìm hướng xuất khẩu cho loại nông sản này, trong năm 2016, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký biên bản ghi nhớ xây dựng chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sản phẩm cà rốt với các đối tác Đài Loan, Nhật Bản.

Ngành nông nghiệp tỉnh đang tích phối hợp với các ngành hoàn thiện đề án sản xuất, tiêu thụ cà rốt và xây dựng lộ trình phát triển cà rốt thông qua việc thành lập HTX chuyên ngành, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chọn giống, vật tư và tập huấn quy trình sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn quốc tế cho nông dân.

carot

(Agritec thu hoạch cà rốt)

Trong năm 2016, Agritec đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến Carot xuất khẩu tại Lương Tài -Bắc Ninh với công suất khoảng 7.000 tấn/năm. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, các nước Trung Đông, Úc… chiếm 70 % năng lực chế biến của nhà máy.

Lương Tài là một huyện nằm ở phía Nam tỉnh Bắc Ninh. Đây được xem là trung tâm sản xuất các loại sản phẩm nông sản của toàn tỉnh Bắc Ninh. Chính vì vậy nguồn nguyên liệu được khai thác trực tiếp trên địa bàn xung quanh nhà máy với sản lượng hàng năm ước đạt 150.000 tấn. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu chế biến của doanh nghiệp.

Tin Agritec Related